Hotline:

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền?

Khi mắc phải bệnh xã hội, nhiều người lo lắng bởi bệnh xã hội là những bệnh có khả năng phát triển, lây nhiễm khá cao. Hơn nữa, nếu chữa trị muộn thì bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, thăm khám, xét nghiệm là cách duy nhất để phát hiện bệnh. Vậy chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền?

Các phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội

Bệnh xã hội từ lâu luôn là những căn bệnh đáng sợ của toàn nhân loại, nếu chủ quan không chữa trị, bệnh có thể gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người mắc phải.

Theo nghiên cứu thì có hơn 20 loại bệnh xã hội khác nhau, tương ứng với một loại tác nhân gây ra. Trong đó, hiện nay thường gặp là những bệnh xã hội như: Lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, giang mai…

Ngay khi nhận thấy có các dấu hiệu, triệu chứng bất thường khi có quan hệ tình dục thì cần tới cơ sở y tế hoặc các phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám, làm xét nghiệm.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chẩn đoán, xét nghiệm bệnh xã hội, cụ thể:

Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm

Đây là một trong những phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội khá phổ biến, thường áp dụng cho những trường hợp có biểu hiện lâm sàng trên cơ thể. Phương pháp này có hiệu quả cao, chính xác cao khi thực hiện kỹ thuật PCR để xét nghiệm.

Bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm là các nốt sùi, vết loét, u nhú hoặc mô tế bào bị nhiễm khuẩn, viêm nhiễm đem vào phòng thí nghiệm để kiểm tra, phân tích. Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ chẩn đoán xem bệnh nhân mắc phải loại bệnh xã hội nào.

Xét nghiệm dịch

Đối với phương pháp này, những trường hợp bệnh chuyển sang mức độ nặng sẽ được chỉ định làm xét nghiệm. Thường thì các tác nhân gây bệnh xã hội lúc này đã tấn công vào trong cơ thể bệnh nhân nên cần tiến hành kiểm tra dịch.

Dịch âm đạo ở nữ giới hoặc dịch niệu đạo ở nam giới sẽ được lấy đem đi làm xét nghiệm. Từ đó, các bác sĩ có thể phát hiện được loại bệnh xã hội nào mà bệnh nhân đang mắc phải.

Xét nghiệm máu và nước tiểu

Thông thường, những bệnh nhân mới nghi ngờ mình mắc bệnh xã hội thì cần làm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu. Các bác sĩ sẽ lấy mẫu máu và nước tiểu của bệnh nhân rồi đem đi xét nghiệm nhằm phát hiện xem có phải người đó mắc bệnh xã hội hay không.

Nếu trong mẫu máu hoặc nước tiểu của người đó có chứa virus gây bệnh xã hội thì bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân làm thêm các xét nghiệm khác để giúp chẩn đoán bệnh chính xác, nhanh chóng hơn.

Ngoài ra thì cũng còn khá nhiều các phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội khác. Bệnh nhân cần đi thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để bác sĩ kiểm tra, sau đó tiến hành làm xét nghiệm thích hợp.

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội luôn là vấn đề nhận được không ít quan tâm của những người không may mắc phải bệnh xã hội, nhất là đối với những người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chưa đủ tài chính. Cũng có nhiều người vì sợ không đủ tiền để làm xét nghiệm bệnh xã hội nên không đi làm xét nghiệm, hoặc họ tìm đến những cơ sở y tế không uy tín để làm xét nghiệm. Hậu quả là việc chẩn đoán không chính xác, không đảm bảo và có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng.

Về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Không thể nào mà đưa ra con số cụ thể, chính xác về chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bởi nó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như:

Loại bệnh xã hội

Như đã nói, có tới hơn 20 loại bệnh xã hội khác nhau, tương ứng với các phương pháp xét nghiệm khác nhau. Để có thể chẩn đoán, phân biệt được các loại bệnh xã hội thì cần có những phương pháp kiểm tra, chẩn đoán riêng. Do đó, chi phí xét nghiệm ở mỗi loại bệnh xã hội cũng sẽ có sự khác nhau.

Tình trạng bệnh

Đây cũng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền. Thường thì đối với những trường hợp mắc bệnh xã hội ở mức độ nhẹ, các phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội sẽ đơn giản hơn và giúp phát hiện bệnh nhanh hơn. Còn đối với những trường hợp mắc bệnh xã hội ở mức độ nặng, diễn biến nghiêm trọng thì cần tiến hành thăm khám, làm nhiều loại xét nghiệm khác nhau để chẩn đoán bệnh.

Tất nhiên là mức chi phí làm xét nghiệm bệnh xã hội ở hai trường hợp này sẽ khác nhau, không giống nhau.

Phương pháp xét nghiệm

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội, tương ứng với mỗi loại bệnh xã hội lại có những phương pháp xét nghiệm, chẩn đoán riêng. Và mỗi một loại phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội cũng sẽ có mức giá riêng.

Nếu bệnh nhân lựa chọn các phương pháp xét nghiệm truyền thống, đơn giản thì mức chi phí thường rẻ hơn, thời gian nhận kết quả lâu và kết quả xét nghiệm thường ít có độ chính xác, hiệu quả.

Còn nếu bệnh nhân lựa chọn các phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội hiện đại, tiên tiến thì mức chi phí có thể là cao hơn nhưng độ hiệu quả, chính xác cao, giúp nhanh chóng phát hiện bệnh xã hội để kịp thời điều trị.

Nói chung, các loại phương pháp xét nghiệm đều có mức giá riêng, không giống nhau và bệnh nhân tốt nhất nên lựa chọn phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội tiên tiến để giúp mang lại kết quả nhanh chóng.

Địa chỉ làm xét nghiệm

Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm bệnh xã hội. Hiện nay có khá nhiều địa chỉ làm xét nghiệm bệnh xã hội, có những địa chỉ uy tín, nhưng cũng có những địa chỉ kém chất lượng, không đảm bảo.

Tại những địa chỉ y tế uy tín, được đầu tư nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại cùng trình độ, tay nghề chuyên môn cao của đội ngũ bác sĩ thì kết quả chẩn đoán bệnh cũng sẽ nhanh chóng hơn, mức chi phí thường cao hơn.

Còn tại những địa chỉ không tin cậy, không có đội ngũ bác sĩ giỏi thực hiện, không đủ hệ thống trang thiết bị thì tất nhiên mức chi phí thường thấp hơn, kết quả ít có độ chính xác và khó có thể chẩn đoán được loại bệnh xã hội mà bệnh nhân mắc phải.

Chính vì vậy, bệnh nhân nên lựa chọn địa chỉ xét nghiệm bệnh xã hội tin cậy, uy tín để chẩn đoán bệnh.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền. Nếu có nhu cầu làm xét nghiệm bệnh xã hội, bệnh nhân có thể nhấp vào khung chat tại đây để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám cụ thể, miễn phí.

Xem thêm:

Khám bệnh xã hội ở đâu tốt nhất hiện nay?

Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bình luận

Bài viết liên quan