Hotline:

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Ngày đăng: 16-09-2019 15:57:59

Khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, nhiều chị em lựa chọn cách phá thai bằng thuốc bởi tính an toàn, riêng tư, không muốn ai biết. Như nhiều vấn đề khác, chị em cũng khá chú ý đến số tiền thực hiện cho phương pháp phá thai này. Vậy chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

chi-phi-pha-thai-bang-thuoc

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc, hay còn gọi là phá thai ngoại khoa là phương pháp sử dụng thuốc có tác dụng chấm dứt thai kỳ trong tử cung của người phụ nữ, phương pháp này giống với cơ chế sảy thai tự nhiên. 

Phá thai bằng thuốc được đánh giá là phương pháp phá thai an toàn, kín đáo, không can thiệp bằng ngoại khoa, hiệu quả có thể lên tới 98% nếu được thực hiện đúng cách. Có nhiều chị em phụ nữ rất tin tưởng lựa chọn phương pháp này để đình chỉ thai. 

Theo nguyên tắc, phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho các trường hợp sau:

Thai dưới 7 tuần tuổi.

Thai đã nằm trong buồng tử cung của người phụ nữ. 

Mẹ không mắc các bệnh lý về rối loạn đông máu, hen suyễn, tim mạch, gan, thận, tiểu đường, bệnh lý tuyến thượng thận, viêm nhiễm phụ khoa…

Trước khi cho thai phụ sử dụng thuốc phá thai, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai phụ tùy vào tình trạng sức khỏe, tuần tuổi thai nhi. Nếu đáp ứng đủ điều kiện sẽ được phép đình chỉ thai bằng phương pháp phá thai bằng thuốc. 

Thai phụ sẽ uống viên thuốc phá thai đầu tiên có tác dụng đình chỉ thai nghén phát triển trong buồng tử cung. Sau khi uống viên thuốc phá thai lần 1, thai phụ cần nằm lại cơ sở y tế để cán bộ chuyên môn theo dõi tình trạng sức khỏe, nếu không có vấn đề gì bất thường, thai phụ có thể về nhà nghỉ ngơi. 

Sau khoảng 48h, thai phụ cần quay lại để uống tiếp viên thuốc phá thai thứ 2. Lúc này, các thành phần của thuốc sẽ có tác dụng kích thích, co bóp tử cung đẩy thai ra ngoài. Trong lần uống thuốc này, thai phụ sẽ gặp phải biểu hiện đau bụng, ra máu âm đạo chứng tỏ bào thai đang được tống ra ngoài. 

Khoảng 2 tuần sau, thai phụ cần đến tái khám để đảm bảo việc phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa. Nếu thai còn sót lại, các cán bộ y tế sẽ tiến hành nạo lấy thai ra ngoài bằng các phương pháp ngoại khoa. 

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả nhưng cần phải được sử dụng đúng cách và phải có sự thăm khám, kiểm tra. Nếu tự ý phá thai bằng thuốc sẽ dễ dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng như băng huyết, viêm nhiễm đường sinh dục, sót nhau, sót thai… thậm chí là vô sinh hiếm muộn cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe. Do đó, chị em nào nếu bắt buộc phải bỏ thai thì nên đến cơ sở y tế uy tín để bác sĩ thăm khám và tiến hành đình chỉ thai phù hợp, an toàn. 

Xem thêm: Phá thai bằng thuốc có an toàn không tại đây

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Với câu hỏi "Phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?", các bác sĩ cho biết, khi chưa biết chính xác tình trạng sức khỏe của thai phụ, tuần tuổi của thai thì chưa thể đưa ra con số cụ thể. Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

Tuổi thai

Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho trường hợp thai thai dưới 7 tuần tuổi. Tuổi thai càng nhỏ thì chi phí phá thai bằng thuốc sẽ thấp hơn so với trường hợp có tuổi thai lớn. 

Tình trạng sức khỏe của thai phụ 

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền. Nếu thai phụ có tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa sẽ không cần phải xử lý trước khi tiến hành phá thai bằng thuốc. Đối với trường hợp thai phụ mắc viêm nhiễm thì cần xử lý trước để đảm bảo an toàn trong quá trình phá thai bằng thuốc. 

Cơ sở y tế 

Ở mỗi cơ sở y tế khác nhau thường có mức giá phá thai bằng thuốc khác nhau. Nếu chị em lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, dịch vụ y tế chất lượng thì đảm bảo an toàn, tỷ lệ thành công cao. Do đó, chi phí phá thai bằng thuốc sẽ có sự chênh lệch đối với yếu tố này. Chị em chú ý không nên tiến hành phá thai bằng thuốc tại địa chỉ kém chất lượng, không đảm bảo an toàn về đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị bởi những cơ sở này có giá phá thai bằng thuốc ít hơn nhưng sẽ dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Nhu cầu của người bệnh

Trong quá trình phá thai bằng thuốc, chị em nếu có nhu cầu sử dụng thêm dịch vụ y tế nào đó thì sẽ phải chi trả khoản phí tương ứng với dịch vụ đó. 

Thông thường, chi phí phá thai bằng thuốc sẽ bao gồm các khoản phí sau:

  • Chi phí thăm khám, kiểm tra trước khi phá thai. 
  • Chi phí phá thai bằng thuốc.
  • Chi phí sử dụng thêm dịch vụ (nếu có). 

Như vậy, chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chị em không nên quá quan tâm đến vấn đề này, quan trọng nhất vẫn là sức khỏe và đảm bảo được khả năng sinh sản sau này. Khi bắt buộc bỏ thai, chị em nên tiến hành càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Trên đây là những thông tin về chi phí phá thai bằng thuốc mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà cung cấp. Nếu bạn còn gì băn khoăn muốn các bác sĩ giải đáp hãy gọi điện ngay cho chúng tôi vào số điện thoại 0365.116.117 để được giải đáp nhanh nhất. 

Có thể bạn quan tâm: 

Khám phụ khoa ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

Bình luận

Bài viết liên quan