Hotline:

Cách chữa mụn rộp sinh dục như thế nào?

Mụn rộp sinh dục là bệnh dễ lây truyền qua đường tình dục phổ biến hiện nay. Vì vậy việc phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp cho quá trình điều trị bệnh hiệu quả hơn, tránh lây nhiễm cho người khác. Vậy cách chữa mụn rộp sinh dục như thế nào? Các bạn hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Mụn rộp sinh dục là gì

Mụn rộp sinh dục ( hay còn gọi là mụn sinh dục hoặc herpes bộ phận sinh dục ) là những mụn nước hay vết loét nổi trên cơ thể thường xuất hiện nhiều nhất ở vùng sinh dục. Những mụn loét này được hình thành do cơ thể bị nhiễm virus herpes simplex (HSV).

Là việc các triệu chứng lâm sàng sau khi bị nhiễm virus herpes simplex (HSV) hầu như không có. Những vết mụn – vết loét này chỉ được xuất hiện sau khi cơ thể bạn giảm sức đề kháng ( có thể do ốm, nhiễm những bệnh lây truyền khác, … ). Ở một số người có thể xuất hiện một số triệu chứng như: tiểu đau – rát, ngứa bộ phận sinh dục.

cách chữa mụn rộp sinh dục

Làm sao để biết mình bị mụn rộp sinh dục?

Nhận biết mụn rộp sinh dục phải dựa vào bản thân

Do Herpes sinh dục là một dạng nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục nên:

Khi bạn có quan hệ tình dục (bao gồm cả tình dục miệng và tình dục hậu môn ) không an toàn với bạn tình mà mình nghi ngờ bị nhiễm.

Khi bạn có tiếp xúc gần với vết mụn bị vỡ của người khác hoặc chỉ đơn giản là bạn có tiếp xúc với da của họ cũng là nguyên nhân bạn bị lây nhiễm ( do mụn rộp sinh dục có thể lây nhiễm khi mà đối tác – bạn tình không có bất kỳ triệu chứng nào ).

Nhận biết mụn rộp sinh dục dựa vào thiết bị y tế

Hãy đến ngay phòng khám để được các chuyên viên y tế lấy mẫu xét nghiệm từ những vết mụn của bạn. Việc thu thập mẫu không mất quá nhiều thời gian chuyên viên có thể chỉ sử dụng tăm bông thấm dịch từ vết loét của bạn để phân tích.

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy nhắn tin cho các chuyên gia phòng khám Thái Hà tại đây:

Cách chữa mụn rộp sinh dục

Tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng bệnh lý mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhất. Tại Đa khoa Thái Hà đang sử dụng một số phương pháp điều trị như dưới đây:

Điều trị bằng thuốc kháng virus

Giúp giảm độ loét của các vết mụn bị vỡ ra, ngăn chặn sự lan rộng ra của các vết mụn, rút ngắn thời gian khi các vết mụn này bùng phát ( trung bình mất khoảng 1 tuần ), giúp người bệnh khi bị những vết mụn bùng phát không còn cảm thấy phiền toái. Tuy nhiên Điều trị bằng thuốc không phải là cách chữa giúp loại bỏ hoàn toàn ra người của bệnh nhân.

Điều trị với bệnh nhân mới nhiễm virus herpes: Đối với những bệnh nhân mới bị mụn rộp sinh dục trong giai đoạn đầu phát bệnh liệu trình điều trị bằng thuốc kháng virus kéo dài trong 10 ngày. Trường hợp những vết loét không lành miệng trong thời gian điều trị bác sĩ sẽ chỉ định số ngày sử dụng thuốc tiếp theo. Bạn cũng có thể chọn việc sử dụng sóng ngắn hay sử dụng nhiệt bức xạ ( một trong những phương án tiên tiến tại phòng khám đa khoa Thái Hà áp dụng )nhằm tăng khả năng tuần hoàn máu, thúc đẩy quá trình thẩm thấu của thuốc giúp hiệu quả nhanh chóng.

Điều trị ngắt quãng

Tại phòng khám Bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng virus để bạn mua về dự phòng. Việc này giúp bạn có thể chủ động sử dụng thuốc ngay khi nhân thấy cơ thể bùng phát những nốt mụn rộp sinh dục

Điều trị ức chế

Là việc điều trị hàng ngày ( uống thuốc mỗi ngày ). Ưu điểm của phương pháp này là có thể kìm hãm sự bùng phát mụn rộp sinh dục làm giảm nguy cơ truyền virus cho bạn tình. Ngoài ra việc sử dụng thuốc hàng ngày giúp liều lượng thuốc có thể giảm đi bớt ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân. Theo đánh giá tại phòng khám đa khoa Thái Hà thì tỷ lệ ngăn chặn thành công việc tái phát mụn rộp sinh dục là hơn 80 %.

Lưu ý rằng: Những người bệnh đang điều trị bằng liệu pháp ức chế nên đến gặp bác sĩ ít nhất 2 lần mỗi năm để bác sĩ chẩn đoán về tình trạng bệnh – sức khỏe từ đó đưa ra quyết định xem họ có nên tiếp tục hay không.

Nếu như bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi phải uống thuốc mỗi ngày hoặc thuốc không có hiệu quả. Hãy đến phòng khám đa khoa Thái Hà để Bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Phòng tránh sự lây nhiễm mụn rộp sinh dục

Quan hệ tình dục an toàn

Chung thủy với bạn tình

Nếu bạn nghi ngờ bản thân hoặc bạn tình bị mụn rộp sinh dục hãy dừng mọi hoạt động quan hệ tình dục lại và đi khám sớm nhất có thể/

Trên đây là những chia sẻ về cách chữa mụn rộp sinh dục. Nếu có thắc mắc gì các bạn hãy nhắn tin cho các chuyên gia tại đây hoặc gọi điện đến số 0365 116 117 để được tư vấn.

Xem thêm:

Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?

Phân biệt mụn rộp sinh dục và mụn cóc sinh dục

 

Bình luận

Bài viết liên quan