Hotline:

Biểu hiện của xuất tinh sớm

Theo định nghĩa của Hội Y học Giới tính Quốc tế xuất tinh sớm là một trong những bệnh về rối loạn chức năng tình dục thường gặp ở nam giới, chiếm khoảng 20-30%. Xuất tinh sớm không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý, phong độ của quý ông mà còn là tác nhân phá vỡ chuyện “chăn gối”.

Vì vậy ở bài viết này bác sĩ chuyên khoa sức khoẻ nam học Đỗ Văn Chiến sẽ chia sẻ đến bạn biểu hiện của xuất tinh sớm, nhằm giúp nam giới hiểu rõ hơn về bệnh lý này.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm hay còn gọi là tảo tiết, là tình trạng nam giới không kiểm soát được việc xuất tinh của bản thân nên xuất tinh không theo chủ định và mong muốn. Đây là một trong những bệnh nam khoa mà nhiều quý ông mắc phải

Người bị xuất tinh sớm thường trong lúc quan hệ tình dục có thời gian xuất tinh nhanh (quan hệ dưới 5 phút đã xuất tinh) so với thời gian của người bình thường (quan hệ từ 10-15 phút mới xuất tinh). Xuất tinh sớm được chia thành các mức độ nhẹ, trung bình, nặng. Cụ thể:

  • Ở mức độ nhẹ khi quan hệ tình dục được vài phút thì nam giới xuất tinh.
  • Đối với mức độ trung bình khi dương vật vừa đưa vào âm đạo đã xuất tinh (thời dưới 2 phút) khiến cho cả hai không đạt được thoả mãn.
  • Còn ở trường hợp nặng thì ngay từ màn dạo đầu nam giới đã xuất tinh.

Nam giới bị xuất tinh sớm có thể là do thường xuyên bị căng thẳng, áp lực, lần đầu quan hệ, có thói quen thủ dâm quá độ, dương vât gặp các vấn đề như dài, hẹp bao quy đầu, dương vật quá nhạy cảm do có cấu tạo nhiều nhánh thần kinh, dương vật bị dị tật hoặc do sự thay đổi của nồng độ hormone…

Biểu hiện của xuất tinh sớm

Thông thường, tình trạng xuất tinh sớm thường dễ dàng nhận biết. Nam giới có thể dựa vào những biểu hiện dưới đây để biết được mình có đang mắc chứng xuất tinh sớm không qua những đặc điểm sau:

Thời gian quan hệ tình dục ngắn

Đối với nam giới có sức khoẻ bình thường thì thời gian lý tưởng cho cuộc yêu thường diễn ra từ 10-15 phút. Nếu như thời gian kéo dài lên đến 30 phút thì lúc này nam giới cần xem xét lại, đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc chứng xuất tinh chậm.

Ngoài ra, nếu như cuộc yêu của nam giới chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn chưa đầy 3 phút thì đây được coi như dấu hiệu nam giới đang mắc chứng xuất tinh sớm cần được khắc phục kịp thời.

Không có khả năng làm thoả mãn được đối tác

Khi gặp hiện tượng xuất tinh sớm, thời gian quan hệ thường diễn ra một cách nhanh chóng và hầu như các bạn nữ lúc này chưa kịp đạt được khoái cảm. Do đó mà sau mỗi lần quan hệ họ đều không cảm thấy thoả mãn. Nhất là những chị em có nhu cầu cao thì sẽ càng dễ bị hụt hẫng.

Nhiều trường hợp vì không làm thoả mãn được bạn tình, dẫn đến tính cảm đôi lứa rạn nứt, tình cảm gia đình có nguy cơ bị tan vỡ rất cao.

Xuất tinh khi chưa đưa dương vật vào âm đạo

Đây là biểu hiện của xuất tinh sớm giai đoạn nặng, vì ở mức độ này nam giới nhạy cảm đến mức vừa đụng nhẹ vào vùng kín của nữ giới đã xuất tinh ngay ngoài cửa âm đạo.

Nghiêm trọng hơn có một số nam giới có thể phóng tinh một cách mất kiểm soát bên ngoài khi vừa đụng chạm vào cơ thể bạn tình hoặc khi thấy những hình ảnh gợi cảm thì đã xuất tinh.

Lời khuyên dành cho bạn: Biểu hiện của xuất tinh sớm là không có khả năng trì hoãn xuất tinh trong hơn một phút sau khi xâm nhập vào “cô bé”. Tuy nhiên tình trạng này cũng có thể xảy ra ở bất kỳ tình huống tình dục nào, ngay cả khi thủ dâm. Xuất tinh sớm có thể gây stress cho các quý ông và bạn đời của họ. Nếu quý ông xuất tinh quá sớm thường xuyên, đời sống tình dục sẽ trở nên không thoả mãn và ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi. Do đó nếu có bất kỳ thắc mắc nào về xuất tinh sớm bạn nên nhanh chóng tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Cách khắc phục tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới

Thông thường đa số bị mắc chứng xuất tinh sớm đều không mong muốn mình gặp phải tình trạng này, vì vậy nam giới cần phải làm thế nào để hạn chế được tình trạng xuất tinh sớm:

Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su khi quan hệ được coi là một trong những giải pháp hữu hiệu đầu tiên, không chỉ giúp ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn mà còn đảm nhiệm vai trò đó là hạn chế khả năng đạt cực khoá ở nam giới, giúp kìm hãm cảm xúc và độ nhạy cảm của dây thần kinh dương vật.

Thay đổi tư thế quan hệ

Nếu như tư thế truyền thống dễ gây đạt cực khoái thì nam giới có thể tìm hiểu và thay đổi một số tư thế khác sao cho phù hợp và hạn chế tối đa khả năng đạt cực khoái, giúp kéo dài thời gian quan hệ.

Thực hiện chế độ thể dục thể thao hợp lý

Cần thực hiện một số bài tập có khả năng kiểm soát phần hông và phần háng, giúp giữ chắc tư thế để ngăn cản việc xuất tinh cho tới khi cả hai cảm thấy thời gian quan hệ đủ thoả mãn.

Ngoài ra, thường xuyên tập thể dục thể thao, tăng cường một số nhóm thực phẩm để hỗ trợ cho sức khoẻ và thay đổi chế độ nghỉ ngơi cũng là một biện pháp hữu hiệu, có tác dụng rất lớn đối với chuyện chăn gối.

Để biết thêm thông tin chi tiết về biểu hiện của xuất tinh sớm và các bệnh nam khoa khác, các bạn vui lòng liên hệ với bác sĩ tư vấn phòng khám đa khoa Thái Hà qua đường dây nóng theo số 0365 116 117 để được tư vấn trực tuyến miễn phí từ các chuyên gia nam học hàng đầu tại phòng khám đa khoa Thái Hà.

 

Bình luận

Bài viết liên quan