Hotline:

Bao quy đầu dài có nguy hiểm không?

Bao quy đầu dài có nguy hiểm không? Dài bao quy đầu tưởng chừng như vô hại nhưng có thể gây ra một loạt các vấn đề cho sức khỏe.

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao bọc phía ngoài dương vật, có chức năng che phủ và bảo vệ phần quy đầu nhạy cảm, giữ ẩm cho niêm mạc quy đầu.

Ở trạng thái bình thường thì bao quy đầu bao phủ hoàn toàn dương vật. Khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu dễ dàng tuột xuống để lộ quy đầu ra ngoài. Tuy nhiên, nam giới bị dài bao quy đầu thì tình trạng này không xảy ra.

Bao quy đầu dài là gì?

Dài bao quy đầu là một tình trạng về da bao quy đầu rất phổ biến ở nam giới, xảy ra khi da bao quy đầu quá dài, phủ kín quy đầu dương vật.

Thông thường, người bị dài bao quy đầu có lớp da bao quy đầu dài hơn khoảng 1 – 1,5 cm so với dương vật. Khi dương vật cương cứng, bao quy đầu có tuột xuống nhưng quy đầu vẫn không thể lộ ra hoặc có lộ thì chỉ lộ được một nửa.

Ngoài ra, nam giới bị dài bao quy đầu nếu không chú ý vấn đề vệ sinh cá nhân thì cặn và bựa sinh dục dễ tích tụ lại lớp niêm mạc bên trong da bao quy đầu và kẽ rãnh quy đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển, gia tăng nguy cơ viêm nhiễm nam khoa. Vậy bao quy đầu dài có nguy hiểm không?

Bao quy đầu dài có nguy hiểm không?

"Dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Dài bao quy đầu có nên cắt không?" là câu hỏi mà rất nhiều nam giới thắc mắc. Hãy cùng với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà trả lời cho câu hỏi này nhé.

Chuyên gia nam khoa phòng khám Thái Hà cho biết: Nếu nam giới dài bao quy đầu thường xuyên lộn bao quy đầu ra, làm sạch vùng quy đầu và bao quy đầu hàng ngày thì dài bao quy đầu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngược lại, với những nam giới tính cẩu thả, vô ý trong vệ sinh thì dài bao quy đầu có thể dẫn đến những vấn đề sau:

Viêm quy đầu và viêm bao quy đầu: Cặn nước tiểu và bựa sinh dục tích tụ lại lớp niêm mạc và kẽ bao quy đầu là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát sinh và phát triển, gây ra viêm nhiễm.

Viêm nhiễm nam khoa khác: Một khi viêm nhiễm phát sinh thì có thể phát triển ngược dòng lên các bộ phận trên của cơ quan sinh sản, gây ra viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn – viêm túi tinh.

Dễ khiến bạn tình viêm nhiễm: Nam giới bị dài bao quy đầu không chú ý vệ sinh dương vật trước khi quan hệ tình dục thì cặn và bựa sinh dục tích tụ lại quy đầu sẽ xâm nhập vào âm đạo của nữ giới khiến bạn nữ dễ bị viêm nhiễm phụ khoa.

Tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn: Nếu viêm nhiễm lan đến tinh hoàn và túi tinh thì sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng, làm giảm khả năng sinh sản.

Kìm hãm dương vật phát triển: Một số ý kiến cho rằng dương vật lúc nào cũng bị bao phủ bởi lớp da quy đầu có thể khiến cho kích thước của nó không thể phát triển đến mức tối đa. Tuy nhiên, tác hại này của bao quy đầu vẫn không thực sự rõ ràng do bao quy đầu vẫn có thể tuột lên, tuột xuống dễ dàng.

Ung thư dương vật: Viêm nhiễm quy đầu tái phát nhiều lần làm tăng nguy cơ phát triển các tế bào lạ, là điều kiện cho ung thư phát triển.

Rối loạn chức năng tình dục: Dương vật được bao bọc thường xuyên bởi lớp da quy đầu, không lộ ra bên ngoài nên niêm mạc quy đầu trở nên nhạy cảm hơn so với nam giới có bao quy đầu bình thường. Bệnh nhân dễ bị xuất tinh sớm, hoặc có thể bị yếu sinh lý.

Kết luận: Dài bao quy đầu sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến vấn đề vệ sinh cá nhân và quan hệ tình dục, gia tăng nguy cơ viêm nhiễm và một số vấn đề khác nữa cho nam giới. Để hạn chế những ảnh hưởng này thì nam giới bị dài bao quy đầu nên đi khám tiết niệu nam khoa để được bác sĩ tư vấn, tiến hành cắt bao quy đầu nếu có thể.

Cắt bao quy đầu tại phòng khám Thái Hà

Dài bao quy đầu có thể được điều trị bằng cắt cách bao quy đầu để loại bỏ những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Vẫn có nhiều nam giới băn khoăn không biết dài bao quy đầu có nên cắt không. Bạn có thể tham khảo thêm về những lợi ích của việc cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ, diễn ra tầm 20-30 phút. Ở người trưởng thành, thủ thuật cắt bao quy đầu có thể kéo dài 1 tiếng.

Phòng khám đa khoa Thái Hà là địa chỉ khám bệnh nam khoa tại Hà Nội. Bác sĩ phòng khám Đỗ Văn Chiến với hơn 30 năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh nam khoa, đã tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu cho hàng nghìn nam giới.

Hơn nữa, phòng khám đã và đang ứng dụng phương pháp cắt bao quy đầu thẩm mỹ Hàn Quốc, có nhiều ưu điểm như:

  • Ít chảy máu, không đau.
  • Thời gian thực hiện ngắn, khoảng 15-20 phút.
  • Công nghệ chỉnh hình đường cắt, bảo đảm thẩm mỹ, giúp nam giới tự tin với dương vật của mình sau khi cắt.
  • Hạn chế các biến chứng như đau, chảy máu và sẹo xấu…

Toàn bộ quy trình cắt bao quy đầu tại phòng khám đa khoa Thái Hà đều bảo đảm tuân thủ các quy chuẩn của Bộ y tế, phòng thực hiện và các dụng cụ thủ thuật bảo đảm vệ sinh và điều kiện vô trùng tuyệt đối, thông tin cá nhân bảo mật, chi phí niêm yết công khai, bảo đảm bệnh nhân nắm rõ trước khi tiến hành thủ thuật.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thái Hà về vấn đề bao quy đầu dài có nguy hiểm không, hi vọng đã cung cấp cho bạn nam những thông tin hữu ích.

Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ đến số 0365 116 117 để được giải đáp.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Bài viết liên quan